Ngày nay, bếp gas ngày càng mất dần vị thế của mình trong căn bếp của mỗi gia đình. Thay vào đó, bếp hồng ngoại với ưu thế giúp nấu ăn nhanh, không kén nồi và an toàn hơn đã được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi bếp hồng ngoại có làm đen nồi hay không. Cùng Siêu Thị Bếp Điện Từ đi tìm hiểu nhé!
Hầu hết những người được hỏi đều nói rằng bếp hồng ngoại nấu ăn rất nhanh và tiết kiệm bởi khả năng làm nóng cực nhanh. Nhưng nhiều người không biết rằng bếp hồng ngoại có làm đen nồi hay không. Trên thực tế, dòng bếp này không làm đen nồi khi nấu ăn. Nhưng nếu không đọc kĩ hưỡng dẫn của nhà sản xuất, những chiếc nồi của bạn có thể bị đen khi sử dụng trên bếp hồng ngoại.
Để giữ độ trắng sáng cho bộ nồi của bạn khi sử dụng trên bếp hồng ngoại bạn cần tránh các trường hợp đặt nồi không hoặc quá ít nước ở bên trong mà vẫn đặt nồi đun nấu trên bếp. Đặc biệt, bạn không nên nấu quá nhiều vì sẽ làm nồi mau hỏng. Khi sử dụng loại bếp này, bạn cần lựa chọn nồi phù hợp. Không giống như nhiều loại bếp hồng ngoại không kén nồi nhưng việc phòng tránh vẫn rất cần thiết. Hãy sử dụng những nồi có đáy phẳng, tương đối dày và chịu nhiệt tốt với được kính lớn hơn 10 cm nhưng cũng không nên sử dụng loại nồi có đáy quá lớn.
Nhiều người có hỏi rẳng các loại nồi đáy mỏng có sử dụng được trên bếp hồng ngoại hay không. Câu trả lời là có nhưng nếu đáy quá mỏng thì chúng thường chịu nhiệt kém và đễ gây hiện tượng tách tách khi nấu hoặc dễ làm thức ăn bị cháy đen và xỉn màu nồi.