Nhiều người thường chỉ biết đến bếp hồng ngoại như một chiếc bếp dùng để ăn lẩu mỗi khi gia đình hoặc bạn bè tụ tập. Nhưng những suy nghĩ này có thể khiến bạn không phát huy hết được các chức năng nấu tuyệt vời của bếp hồng ngoại.
LẨU
Đây gần như là tính năng tuyệt vời mà ai cũng biết đến của bếp hồng ngoại. Nhưng nhiều người chỉ biết tang, giảm mà không hề để ý đến phím “Lẩu” hoặc “Hot pot”. Với mức nhiệt được nhà sản xuất cài sẵn, bạn sẽ thoải mái ăn mà không hề phải lo lắng xem nhiệt độ có phù hợp với thời gian ăn lẩu hay không.
CHIÊN, XÀO
Khác hẳn với bếp gas, bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng nhanh chóng. Khi chiên hoặc xào, bạn hãy chờ ít phút sau khi cho dầu vào chảo rồi mới cho thực phẩm vào. Bạn chỉ cần nhấn phím “Chiên/Xào” hay phím “Fry”, đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” trên bếp hồng ngoại sáng, thông báo bếp đã chuyển chế độ và đang tiến hành chiên, xào món ăn cho bạn. Nếu muốn chỉnh nhiệt độ bạn chọn “+” (tăng) hoặc “–“ (giảm).
NẤU NƯỚC
Đây là chế độ hay được nhiều người sử dụng nhất ở Việt Nam. Để sử dụng chế độ “Nấu nước” của bếp hồng ngoại, bạn cho nước vào nồi hoặc ấm đun đặt lên bếp, nhấn khởi động bếp, chọn phím “Đun nước” hoặc “Boil”, một số mẫu khác là “Tea/Milk”, đèn báo hiệu sáng, bếp sẽ tự động đun nước. Vì chế độ này thường được thiết lập ở mức công suất lớn nên để đảm bảo an toàn chế độ này hoạt động trong một khoảng thời gian hoặc khi nước đã sôi sẽ tự động ngắt.
HẤP/HẦM
“Hấp” tự động bởi bếp hồng ngoại khi bạn đặt nồi lên bếp, bật bếp, nhấn phím “Hấp/Hầm” hoặc “Steam/Stew”, đèn ở vị trí phím “Hấp/Hầm” báo sáng. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ hấp thức ăn nhấn vào phím “+” hoặc “-” để nấu món ăn ngon hơn theo cách của bạn.
NẤU CANH (SOUP)
Cách để bạn nấu món soup ngon và chuẩn với bếp hồng ngoại là đặt nồi đã có thực phẩm và nước lên bếp, nhấn on/off để khởi động, chọn “Soup” hay “Nấu canh”, chờ món ăn chín, nếm thử vừa miệng tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức món soup nóng hổi thơm ngon.
NẤU CHÁO
Hầm cháo có độ mềm dẻo thơm ngon điều chỉnh lửa, nhiệt độ là một phần rất quan trọng. Để bạn không mất thời gian canh nhiệt độ đã có chế độ “Nấu cháo” (hay là “Porridge”) của bếp hồng ngoại, cho gạo vào nồi, chọn chế độ nấu và làm việc bạn muốn, sau khi bạn làm xong việc thì nồi cháo ngon lành cũng sẵn sàng cho bạn.
NƯỚNG
Khác bếp điện từ, bếp hồng ngoại có thêm chế độ nướng thực phẩm trực tiếp trên bếp, để nướng thịt, cá, rau củ bạn đặt vỉ nướng lên bếp, chọn chế độ “Nướng” hoặc đơn giản là bật bếp, chọn nhiệt độ và lưu ý nhớ đảo để thực phẩm nướng được ngon hơn.
Trên đây là những tính năng chính của các mẫu bếp hồng ngoại có mặt trên thị trường hiện nay. Với một chiếc bếp đa năng như vậy , tin chắc rằng bạn có thể chế biến hàng trăm món ăn ngon lành khác nhau cho gia đình bạn.