Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp
1. Tủ bếp gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước kém
Gỗ công nghiệp do tao từ các mụn gỗ hay các lát gỗ mỏng nên mang đặc tính hút nước mạnh nên nếu thường xuyên dính nước thì các lien kết keo trong gỗ có thể bị bung ra khiến tấm gỗ công nghiệp trở nên rời rã và không sử dụng được nữa. Vì nguyên nhân này nên khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp bạn cần chắc chắc rằng tủ bếp của bếp không thường xuyên ở trong tình trạnh dính nước hay ở trong môi trường độ ẩm cao để tránh làm tuổi thọ của tủ bếp giảm thấp.
2. Tủ bếp gỗ công nghiệp không thể tạo các chi tiết phức tạp
Cũng do nguyên nhân cấu tạo của gỗ công nghiệp nên các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp không thể tao các chi tiết mỹ thuật như chạm khắc như tủ bếp gỗ tự nhiên, thay vào đó thì tủ bếp gỗ công nghiệp thường chú trọng vào thiết kế phẳng và sự kết hợp tinh tế hơn.
3. Tủ bếp gỗ công nghiệp có đô bền và chắc chắc không cao
Tủ bếp gỗ công nghiệp có tuổi thọ bằng khoảng 1/3 so với tủ bếp gỗ tự nhiên. Nó có thể sử dụng trong tầm 10 năm nếu bảo quản tốt. Sau thời gian này thì tủ bếp bắt đầu gây khó chịu với những lỗi của mình nhưng bỏ đi thì lại cảm thấy khá lãng phí khi mới sử dụng một thời gian không dài gì cho lắm.
4. Tủ bếp gỗ công nghiệp thiếu nét ấm cúng
Các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp thường mang đến cảm giác hiện đại hơn là cảm giác ấm cúng. Nếu bạn muốn tạo một phòng bếp có cam giác thân mật ấm cúng cho gia đình mình thì tủ bếp gỗ công nghiệp không phải là lựa chọn hợp lý cho bạn.